Make your own free website on Tripod.com
  

Bài tri ân quý Thầy Cô của nữ sinh Bùi Thị Lài, cựu học sinh Nữ Trung Học và Võ Tánh Nha Trang - 1970 đọc trong đêm Dạ Tiệc Hội Ngộ Hè 2004 được tổ chức tại Dynastry Restaurant, San Jose, California vào tối thứ sáu, 20 tháng 8 năm 2004:

Kính thưa quý Thầy Cô,

"Trong khung cảnh thân mật và nhộn nhịp của ngày Hội Ngộ hôm nay, mặc dù ở một nơi xa xôi, không có đầy đủ tất cả Thầy Cô và bạn hữu, chúng em cũng cảm thấy phảng phất đâu đây không khí thân thương của những ngày tháng cũ, những ngày tháng mà chúng em còn miệt mài trên ghế nhà trường, hai ngôi trường hiền hòa của miền thùy dương cát trắng: Trung Học Võ Tánh và Nữ Trung Học Nha Trang. Từ đó chúng em đã lớn khôn và vươn lên trong cuộc đời. Hành trang mang theo là những kiến thức và kinh nghiệm thâu thập từ những thầy cô đã hết lòng chỉ dạỵ

Qua bao cuộc bể dâu, Nha Trang vẫn còn đó nhưng trường xưa nay đã đổi tên, nhiều Thầy Cô và bạn hữu không còn nữa, những người còn sống vì thời cuộc đã phải phiêu bạt khắp bốn phương trời. Đã qua mấy mươi năm, những hình ảnh êm đềm của thời trung học lúc nào cũng còn đậm nét trong tâm tưởng của chúng em. Sân trường loang nắng, những bậc cầu thang, dãy hành lang, những dòng chữ viết của Thầy Cô trên những tấm bảng đen, hình dáng tận tụy, nét mặt bao dung của Thầy Cô rất là thân thuộc.

Ngày đó vì tuổi đời còn non trẻ với suy nghĩ hãy còn hạn chế, mấy ai trong chúng em hiểu được nổi khó khăn nhọc nhằn của những nhà mô phạm trong việc giáo huấn lớp người tương lai cho đất nước. Với lòng thiết tha yêu nghề, các Thầy Cô đã kiên nhẫn, nâng đỡ, khuyến khích chúng em trước những khó khăn để hoàn tất việc học hành, mở đường cho tương lai sau này. Và với lòng yêu thương lớp hậu sinh, các Thầy Cô đã sẵn sẵng bao dung, tha thứ những lỗi lầm và nghịch ngợm của đám học sinh: "Nhất quỉ, nhì Ma, thứ ba Học Trò". Bây giờ mỗi khi nghĩ lại, chúng em không khỏi bồi hồi nhận biết tấm lòng tận tụy và độ lượng của Thầy Cô thật là bao la vô bờ bến.

Hôm nay quây quần nơi đây sau những tháng năm dài tản lạc khắp năm châu bốn bể, chúng em rất vui mừng và xúc động được gặp lại Thầy Cô và bè bạn đồng môn. Nhưng cũng lấy làm tiếc rằng vẫn còn nhiều người vắng mặt, và không khỏi ngậm ngùi khi nghĩ tới những người đã khuất.

                           NHẤT TỰ VI SƯ, BÁN TỰ VI SƯ

Chúng em, những cựu học sinh hai trường Trung Học Võ Tánh và Nữ Trung Học Nha Trang xin kính dâng đến tất cả Thầy Cô kính yêu, những lời tri ân từ lâu vẫn hằng ấp ủ trong tận đáy lòng, những lời cám ơn chân thành nhất mà chúng em chưa có cơ hội để tỏ bàỵ

Chúng em vẫn hằng mơ ước có một ngày nào đó sẽ được dịp đoàn tụ cùng Thầy Cô và bạn hữu dưới mái trường xưa.Trong khi chờ đợi ngày đó đến, chúng em vô cùng cảm động với sự hiện diện của các Thầy Cô với chúng em tại nơi đây, ngày hôm naỵ Thầy Cô đã không quản ngại tuổi tác, sức khỏe, đường sá xa xôi, dành thời giờ quý báu để đến tham dự kỳ Hội Ngộ này, cho thấy lòng thương yêu và quan tâm của Thầy Cô không hề thay đổi với thời gian. Đây quả là một hạnh phúc lớn lao cho tất cả chúng em.

Chúng em cũng xin gửi lời cám ơn tới các Thầy Cô không có mặt ngày hôm nay, mặc dù không về tham dự được nhưng các Thầy Cô thường xuyên khuyến khích, giúp ý kiến, cũng như chúc mừng kỳ Hội Ngộ 20-8-2004 dược vui vẻ và thành công mỹ mãn.

Trước khi dứt lời, chúng em, những cựu học sinh hai trường Trung Học Võ Tánh và Nữ Trung  học  Nha Trang, xin chân thành cầu chúc quí Thầy Cô và bửu quyến luôn luôn sức khỏe dồi dào và được vạn điều như ý.

Xin kính chào quí thầy cô".
Cựu học sinh hai trường Trung Học Võ Tánh & Nữ Trung Học Nha Trang