Make your own free website on Tripod.com

Bài nói chuyện của Bà Bùi Ngoạn Lạc,
Nguyên Hiệu Trường Trường Nữ Trung Học Nha Trang phát biểu trong buổi Dạ Tiệc Hội Ngộ Hè 2004 được tổ chức tại Dynastry Restaurant, San Jose, California vào tối Thứ Sáu, 20 tháng 8 năm 2004:

"Kính thưa các cựu đồng nghiệp của hai trường Võ Tánh và Nữ Trung Học Nha Trang,

Kính thưa các thân hữu,

Cùng toàn thể anh chị em cựu học sinh hai trường,

Kính thưa toàn thể quý vị,

Hôm nay, nhân buổi họp mặt này, tôi xin phép quý bạn và các em hai trường để nói lên đôi điều.

Từ hơn 10 năm nay, mỗi năm đều có cuộc họp mặt thân hữu của các cựu giáo sư và học sinh trường Nữ Trung Học Nha Trang, với haimục đích: Trước là giữ được dây thân ái giữa thầy trò của trường mỗi ngày một thêm tốt đẹp hơn, sau là biếu chút quà Tết cho các bạn còn ở lại quê nhà, và thực hiện một vài việc từ thiện nhỏ đối với các học sinh của lớp Tình Thương ở đèo Rù Rì, giúp một phần nào cho các đồng bào trong các trại dưỡng lão, trại cùi, trại mù, mồ côi hay những lúc có thiên tai lũ lụt ở Khánh Hòa Nha Trang.

Đặc biệt năm nay, theo lời yêu cầu của 1 số cựu học sinh Võ Tánh muốn được cùng tham dự, nên mới có đại hội mở rộng như ngày hôm nay.

Chúng tôi thiết nghĩ rằng 2 trường Võ Tánh và Nữ Trung Học Nha Trang vốn chung 1 gốc, nên việc tổ chức mở rộng này cũng là hợp lý hợp tình. Do đó, các em cựu học sinh của 2 trường đã hăng hái gởi giấy mời các bạn từ khắp nơi trên thế giới về đây để được gặp gỡ, hàn huyên, ôn lại những kỷ niệm êm đềm của thời niên thiếu đang diễn ra trước mắt. Chúng tôi mong các bạn hãy tận dụng mọi khả năng có thể được, để tạo niềm vui cho nhau, và trong những năm kế tiếp, cuộc hội ngộ này vẫn được tiếp nối với sự có mặt đông đủ hơn và thu được nhiều kết quả mỹ mãn hơn.

Chúng tôi xin cám ơn tất cả các bạn, các thân hữu và các em cựu học sinh, đã nhiệt liệt hưởng ứng buổi hội ngộ này bằng sự có mặt hôm nay tại Thung Lũng Tình Thương của vùng Vịnh nàỵ Chúng tôi xin đặc biệt cám ơn các bạn còn ở lại quê nhà nhất là chị Ngân, Ngọc Hương, Châu Anh, v.v... đã tiếp tay chúng tôi thực hiện các công việc một cách chu đáo và nhiệt tình.

Chúng tôi cũng xin cám ơn và thành thật khen ngợi các em cựu học sinh trong ban tổ chức đã bỏ nhiều thì giờ và sức khỏe để hoàn thành buổi hội ngộ một cách chu đáo và mỹ mãn để đem lại niềm vui cho mọi người.

Cuối cùng, chúng tôi thành tâm chúc Đại Hội thành công, thân mật, vui vẻ trong đại gia đình Võ Tánh và Nữ Trung Học Nha Trang.

Kính chúc quý vị và các em thân tâm an lạc và xin trân trọng kính chào quý liệt vị .